Những chuyến đi du lịch Europe Trip của mình qua 9 nước khối Schengen (phần 3 - nhập gia tuỳ tục)

0
0
Pham Viet Quan  (范越君)Pham Viet Quan (范越君)1 year ago
Những chuyến đi du lịch Europe Trip của mình qua 9 nước khối Schengen (phần 3 - nhập gia tuỳ tục)

Hai bài trước mình đã viết về phương tiện di chuyển và cách lấp đầy lịch trình bằng những walking tour thì bài thứ ba trong series này sẽ gợi ý các bạn ở đâu, ăn gì ở mỗi thành phố và một vài tips ăn mặc, bảo quản đồ dùng và tiền bạc trong chuyến đi.

P1: https://trip.social/trip/nhung-chuyen-di-du-lich-europe-trip-cua-minh-qua-9-nuoc-khoi-schengen-phan-1-hHXcmygZR4mufW0xnFML

P2:https://trip.social/trip/nhung-chuyen-di-du-lich-europe-trip-cua-minh-qua-9-nuoc-khoi-schengen-phan-2-free-walking-tour-IHoH4OFaQEWCi1wpdU98

Tìm chỗ ở nên là ưu tiên đầu tiên

Có nhiều hình thức tìm chỗ ở ở Châu Âu, từ hostel, đến khách sạn, tìm host cho ở chung, couch surfing. Có cách tìm host có phòng trống để ở là một cách tìm chỗ ở khá hay mình hay thấy các bạn người Việt hay áp dụng. Mình sẽ nói rõ từng hình thức, ưu nhược điểm và khoảng giá chung từng phần.

Đầu tiên là hostels, đây là kiểu lưu trú mình đi trong chuyến đi này vì nó khá rẻ so với những kiểu khác và cũng là cách vui nhất. Hostels là khi bạn du lịch 1 mình hoặc thêm 1 người bạn nữa, bạn thuê 1 giường tầng trong phòng lớn trong đó có 8-12 thậm chí 20 giường tầng, chung với những vị khách du lịch đơn lẻ khác. Bạn sẽ dùng chung nhà tắm, nhưng vẫn được cung cấp khăn sạch và drap sạch. Khu sinh hoạt chung giống như một phòng khách lớn có bàn ghế, ghế sofa nơi bạn có thể kết bạn mới.

Mình rất thích ở hostel vì mình được gặp nhiều người mới và không cần phải nghĩ phải đi đâu sau khi đi walking tour về vì mọi người sẽ dắt bạn đi chung. Thường thì mấy bạn Tây sẽ đi Pub Crawling - lần lượt đi qua 5-10 quán bar và uống bia ở đó. Khá vui đó, hoặc họ có thể dắt bạn đi những chỗ hay ho mà tìm trên Google không có.

Giá rẻ và cũng thú vị, nhưng bạn phải bảo quản đồ không để thất lạc, hoặc để ở quầy lễ tân. Đợt mình đi Lisbon được tham gia bữa tiệc tất niên vui lắm sau đó theo mọi người đi đón giao thừa ở quảng trường.

Còn một cách thứ hai khá hay mình được biết là các bạn lên group "Du học sinh Châu Âu" để tìm các bạn có phòng trống host 2-3 ngày du lịch. Thông thường sẽ có vài người sống ở đó lâu, họ có nhà hoặc sinh viên đi học trao đổi có phòng trống sẽ đăng lên group cho thuê ngắn hạn. Thường thì giá nằm đâu đó 50eur - 100euro cho 2-3 người vừa có tiện nghi thì cũng hợp lý.

Cách cuối cùng là Couch Surfing, mình chưa thử nhưng nhiều người mình nói chuyện cũng có thử rồi. Có vài host cho bạn thuê hoặc cho nằm miễn phí trên ghế sô pha.

Nên chắc rằng bạn có thể ăn được đồ ăn xung quanh, nếu không thì hãy chọn mua đồ ăn trong siêu thị

Hi vọng bạn có thể ăn được đồ ăn Tây, nhất là mỗi nước sẽ có cách nấu ăn khác nhau.

Để tiết kiệm mình hay mua đồ ăn sẵn trong siêu thị, yên tâm là đồ ăn chất lượng rất cao nhé ngay cả đồ làm sẵn vì siêu thị Châu Âu theo dõi an toàn thực phẩm rất chặt chẽ.

Mình thấy thường những nước Nam Âu đồ ăn dễ ăn hơn các nước Bắc Âu hoặc Đông Âu nhiều. Đổi lại nếu các bạn đến Berlin hoặc vài nước Đông Âu như Séc, Hungary thì dễ dàng tìm được rất nhiều quán ăn Việt Nam, ở Berlin có chợ Đồng Xuân chuẩn vị Việt luôn.

Bảo quản đồ đạc trên người và khi di chuyển

Luôn luôn nhớ lưu trữ hình ảnh giáy tờ tuỳ thân, visa, và giữ thật kỹ khi đến những nơi đông người.

Hạn chế mặc đồ sáng màu, người Việt Nam và Châu Á nói chung có thói quen mặc đồ rất sặc sỡ khi đi du lịch, nhìn một cái là biết ngay là khác du lịch nên dễ lọt vào tầm mắt của bọn móc túi. Hãy mặc áo thun xám, đen, trắng và quần áo gọn nhẹ, ít màu sắc nhất có thể. Mùa đông cũng chỉ cần mặc áo ấm tối màu là được. Đừng cầm theo túi xách, hãy mang balo chắc chắn.

Have Story To Share?

Blog with Trip.Social

Blog with Trip.Social

Reach new audiences and maximize your potential.

More from Trip.Social