Xếp hạng các cung đường đi bằng xe máy đẹp của Việt Nam

0
0
Pham Viet Quan  (范越君)Pham Viet Quan (范越君)1 year ago
Xếp hạng các cung đường đi bằng xe máy đẹp của Việt Nam

Bắt đầu năm 2023 mình đã đi qua tổng cộng 7 cung đường đẹp dành cho xe máy của Việt Nam, bài viết này mình sẽ xếp hạng các cung đường theo chiều tăng dần. Những cung đường mang lại những cảm giác thích thú từ cảnh đẹp, nhiều chỗ chụp ảnh check in, đi xe thoải mái với tốc độ vừa phải trên mặt đường phẳng, ít hư hỏng.

7/ Đường ngoại ô Hội An

Lò gạch cũ cầu tre
Duy Phước, Duy Xuyên District, Quảng Nam, Vietnam

Vị trí đầu tiên là đường ngoại ô Hội An, đi từ hướng Đà Nẵng. Mặc dù không quá nổi bật trên mạng, và không có quá nhiều cảnh biển hoặc cảnh đồi núi nhưng nếu bạn đi vào tầm tháng 7-8, vào mùa lúa chín, bạn sẽ thấy được những cánh đồng rộng bất tận, lúa chín vàng ươm. Nổi bật nhất cung đường này có lò gạch cũ, nằm đơn độc giữa một cánh đồng rộng và quán farm cà phê kế bên. lúa chính vàng ươm rất đẹp. Tuy vậy đường hơi nhỏ, lắt léo qua lối nhỏ nên không thật sự gây hứng thú khi vặn ga.

6/Đường ven biển Long Hải - Bình Châu - La Gi - Mũi Né

Đây là cung đường ven biển vừa được mở, nghe bảo rằng là cung đường ven biển dài nhất của Miền Nam, với chiều dài 150km. Nếu bắt đầu đi từ Sài Gòn đến Vũng Tàu qua Cần Giờ, các bạn có thể đi xuyên suốt 200km đường đẹp, thoải mái vặn ga mà không cần quan tâm quá nhiều về giao thông vì ít xe và ít ngừoi đi trên đường.

Đoạn đẹp nhất trên quảng đường này là đoạn "đường Bàu Trắng – Bình Thuận" sau khi đã đi qua mũi né về hướng LaGi. Hai bên đường là cát trắng, có 1 đồi cát mịn ít khách du lịch cũng nằm trên đoạn này. Cung đường ven biển này có thể đi bằng xe ô tô hay xe máy đều được nhé.

5/ Đường ven biển Ninh Thuận, từ bãi biển Cà Ná đi Nha Trang

Sau khi đi qua một đoạn tầm 50km đường Quốc lộ 1A từ cuối đường Bàu Cát ở trên là bãi biển Cà Ná. Đằng sau bãi biển là cung đường ven biển LaGi-Nha Trang hứa hẹn một cảm giác không kém phần thích thú. Đường có nhiều khúc quanh co khác với đi thẳng tắp như từ Mũi Né, nhưng đổi lại có rất nhiều khung cảnh ven biển đẹp mắt cả cho chụp ảnh, check in.

Tuyến đường này đi ngang qua 2 đèo, độ dốc vừa đủ cho xe sedan hoặc xe tay ga đều được.

4/ Măng đen đi Quảng Ngãi

Là cung đường vừa mở những năm gần đây, Măng Đen đi Quảng Ngãi vừa có vẻ đẹp hoang sơ của núi đồi, vừa có sự ấm áp bên hình ảnh bản buôn của đồng bào thiểu số ở Măng Đen. Các bạn có thể nghỉ chân 1 đêm ở Măng Đen, hít thở không khí trong lành, và khởi hành đi các thành phố Duyên Hải miền Trung.

Điểm yếu của cung đường này là đoạn Măng Đen khá hẹp, lại vừa mở đường nên hơi ít các cây xăng bên đường, các bạn phải nhớ thay nhớt, đổ xăng, mua đồ ăn nhẹ ở Măng Đen.

3/ Ven biển Phú Yên

Top 3 đường bộ đáng đi nhất trên xe gắn máy là đường ven biển Phú Yên. Tình cờ đi qua đoạn này từ Nha Trang, mình bất ngờ vì nó đẹp, yên tĩnh, đường đi an toàn vừa có đèo vừa nhìn ra bờ biển. Trên đoạn này có nhiều bãi biển đẹp như Bãi Môn và ngọn hải đăng ở Mũi Điện có thể tham quan.

2/ Nha Trang- Đà Lạt

Đèo Khánh Lê nếu đi vào mùa khô là trải nghiệm tuyệt vời dành cho dân đi xe gắn máy. Đường đi êm ả, không sạt lở như mùa mưa, sương mù và nhiều con suối nhỏ làm quảng đường vừa mát mẻ, lại nhiều chỗ để check in, chụp ảnh.

1/ Mèo Vạc-Đồng Văn

Đứng ở đầu danh sách là đoạn đường 20km từ Mèo Vạc đi Đồng Văn, cho tới bây giờ là cung đường đẹp nhất mình đã đi qua ở Việt Nam. Chỉ 20km nhưng cả đoạn đường bao trọng khung cảnh núi non bát ngát, cheo leo của vùng Tây Bắc Việt Nam. Nếu có dịp đến Hà Giang, thuê xe máy đi 20km này là trải nghiệm phải thử khi còn trẻ.

Have Story To Share?

Blog with Trip.Social

Blog with Trip.Social

Reach new audiences and maximize your potential.

More from Trip.Social