0
0

Những chuyến đi du lịch Europe Trip của mình qua 9 nước khối Schengen (phần 1)

Quan PhamQuan Pham6 months ago
Những chuyến đi du lịch Europe Trip của mình qua 9 nước khối Schengen (phần 1)

Những chuyến đi Châu Âu của mình được thực hiện trong lúc mình học ở Ý ngành kinh tế. Hiện giờ mình đang ở Việt Nam rồi nhưng vì có anh Hans Bui founder của Trip.Social gợi ý mình chia sẻ những chuyến đi, địa điểm mình đã đến trên này nên mình đã lục lại kho hình ảnh cũ chụp bằng Iphone 6s. Hơi đáng tiếc là mặc dù mình đã từng sở hữu một chiếc máy ảnh Nikon khi đến Ý, mình không chụp nhiều lắm ngoại trừ vài tấm ảnh và bỏ xó chiếc máy ấy ở góc tủ, sau đó mình bán cho 1 anh người Thổ Nhĩ Kỳ. Bây giờ như các thấy mình chụp rất nhiều ảnh nhưng ảnh ở Châu Âu không đẹp bằng chụp bằng máy Fujifilm mình dùng, dù sao cũng có ảnh cũng như có vài kinh nghiệm du lịch mình có thể chia sẻ để giúp các chuyến đi của các bạn có trải nghiệm tốt hơn.

Những chia sẻ linh tinh khi đi du lịch

Mình dự tính sẽ chia thành 1 series 3 bài viết, bao gồm bài đầu tiên về những trải nghiệm linh tinh, 1 bài về chia sẻ những điểm đến hay ho hay những cách du lịch hay đáng tiền đáng thời gian mà mình biết được. Sau đó mình sẽ dành bài cuối cùng để chia sẻ về một số cách du lịch an toàn, tiết kiệm. Mình thấy rằng một vài khách du lịch đã trải qua cảnh mất Passport, bị trộm móc túi mất tiền và giấy tờ nên bài thứ 2 các bạn sẽ đọc để hiểu cách bảo quản đồ đạc, cách ăn mặc để ít lọt vào tầm mắt của trộm móc túi nhất.

Thật ra những thành phố ở Châu Âu rất an toàn, chỉ cần nắm được vài cách ăn mặc hoặc bảo quản đồ dùng cá nhân là các bạn có thể thoải mái du lịch Châu Âu rồi. Mình sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, một thành phố đầy rẫy nạn trộm cướp và móc túi nên đối với mình những điểm du lịch ở Châu Âu vẫn còn an toàn hơn nhiều so với Sài Gòn.

Mình đã đến những đâu?

Mình cũng chưa hẳn đi khá nhiều, chỉ vỏn vẹn 8 nước ở Châu Âu với vài thành phố tiêu biểu. Tuy nhiên, những chuyến đi du lịch của mình đều tập trung về văn hoá, lịch sử và cách một người ngoại quốc có thể tìm hiểu một nơi chốn mới đến như thế nào trong thời gian ngắn chỉ 2-3 ngày.

Những nước mình đã đến bao gồm Ý, Pháp, Đức, Bulgaria, Sczech, Bồ Đào Nha, Hungary, Áo, trong đó ở Ý mình sống và học tập trong vòng 3 năm.

Phương tiện đi lại và những mùa trong năm

Ở Châu Âu tất cả các mùa trong năm đều đẹp để du lịch, nhưng mùa hè khá đông khách du lịch và cũng rất nóng nên mình không thích đi du lịch mùa hè lắm. Phương tiện du lịch ở Châu Âu chủ yếu là Máy bay, xe lửa và xe buýt lữ hành. Tuỳ vào giá cả, thời gian và sự thoải mái mà chúng ta có thể linh động lựa chọn các loại hình giao thông. Đôi lúc ví dụ như nếu đi từ Paris đến Rome mà vé máy bay đến 200EU, trong khi đó bay từ Paris đến Turin khoảng 20Eu (600k đấy) thì đi từ Turin đến Rome cũng chỉ 10-20 eu trên xe buýt lữ hành (sử dụng code giảm giá hoặc mua sỉ code, mình nói kỹ sau).

Với máy bay, ở Châu Âu có hãng Ryanair là hãng hàng không giá rẻ, rẻ hơn VietjetAir nữa nếu mua đúng thời điểm. Thường thì nếu mua vé trước 3-4 tuần sẽ có giá vé rất rẻ, đôi khi là 10 Euro. Cách mua vé máy bay thì chúng ta chỉ cần lên trang web hãng rồi chọn mua thôi. Hình như sử dụng đồ Apple mua giá sẽ cao hơn nên các bạn dùng máy Window / Android tìm vé, và tuyệt đối lưu ý cân nặng của hành lý chỉ cho 7kg xách tay thôi, không có du di đâu, nên mua sẵn 1 cái cân tay trên Shopee ấy, tầm 1-200k à.

Xe buýt lữ hành là phương tiện rất rẻ, của Flixbus là an toàn, rẻ và hệ thống nhất. Flixbus có app tải về rồi đặt vé, quét QR là xong. Tới đúng giờ xe chạy các bạn đứng ngay địa điểm đấy là lên xe thôi, không cần lằng nhằng gì cả. Tuy nhiên Flixbus không nhận chở thùng hàng, nên bỏ hết đồ vào 1 cái vali to là xong, cũng không giới hạn cân nặng gì cả. Nhưng vì sự lộn xộn mỗi khi lên xuống xe, những hành lý quan trong nên cầm tay chắc chắn nhất là máy ảnh, máy quay hay laptop. Giá vé flixbus trôi nổi khá nhanh, có khi 5eu, có khi 30eu, để có giá tốt nhất các bạn mua bộ 5 vé đi các thành phố giá 100eu (2.7 triệu) hoặc mua lẻ từng code trong group "du học sinh Châu Âu " người ta hay xé lẻ từng code 22-24 euro.

Còn phương tiện thoải mái nhất cũng như có giá cao nhất là xe lửa, từng vé đi giữa các nước có khi 2-300 euro. Nhưng nếu các bạn có sở thích đi xe lửa có thể mua 1 loại vé đi khắp các nước gọi là Eurorail Pass, đi được 15 ngày trong 2 tháng hoặc thay đổi tuỳ kế hoạch. Nếu mua loại vé tổng hợp này các bạn có thể đi trên xe lửa mà không lo gì về giá vì chỉ cần đưa cho người soát vé là xong. Mình vừa kiểm tra thì giá của 1 pass đi được 15 ngày xe lửa trong 2 tháng ở Châu Âu là 11 triệu, chắc có loại rẻ hơn vì ít có người Việt nào đi du lịch quá 3 tuần.

Trip.Social User
Trip.Social User0

More from this author

Have Story To Share?

Blog with Trip.Social

Blog with Trip.Social

Reach new audiences and maximize your potential.

More from Trip.Social