Mùa hoa cải hút khách ở Australia

0
0
Visit Visit 5 months ago
Mùa hoa cải hút khách ở Australia

Khi cả thế giới ngập sắc thu thì New South Wales vào xuân với mùa hoa cải dầu nở rộ, thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi cuối tuần.

Tháng 9 - 12 hàng năm là thời điểm Autralia vào mùa xuân, các cánh đồng, trang trại cải dầu ở khu vực Riverina và miền trung tây ở New South Wales nở rộ và biến thành "biển vàng" rộng mênh mông.

Cowra là một trong những thị trấn ở New South Wales nổi lên gần đây vì sở hữu rất nhiều đồng cải dầu, và chỉ cách Sydney, Canberra vài tiếng chạy xe. Cowra có chưa tới 10.000 dân nhưng các cuối tuần thời gian này luôn đón hơn 1.000 khách tham quan.

Cowra
Cowra NSW 2794, Australia

Nhờ đó hàng quán, cửa hiệu, khách sạn, nhà nghỉ... ở Cowra hoạt động sôi động trở lại vì đông khách hàng tuần.

Khách tới Cowra các cuối tuần chủ yếu là từ Canberra và Sydney. Vào năm 2022, theo Trung tâm du lịch Cowra ghi nhận thì cuối tuần trong tháng 10 có lúc thị trấn đón tới 2.160 khách, trong khi dịp thường sẽ chỉ 200 khách.

Glenn Daley, một nhiếp ảnh gia địa phương cho hay, khách chủ yếu tới đây vì mùa cải vàng. Ông gợi ý các du khách chụp hình ở một trang trại bạn mình sau đó nhận được tới tấp yêu cầu chụp hình. Hầu hết mọi người tìm tới ông qua mạng xã hội, nhiều người còn mang theo phụ kiện để chụp hình.

Cây cải dầu ở Australia trồng trên những cánh đồng lớn không chỉ tạo cảnh quan thiên nhiên đẹp hút hồn mà còn để thu hoạch hạt và làm dầu.

Ngoài Cowra, du khách muốn ngắm và chụp hoa cải dầu có thể tới Canowwindra, Coolamon, Junee và Temora.

Canowindra
Canowindra NSW 2804, Australia

Coolamon
Coolamon NSW 2701, Australia

Junee
Junee NSW 2663, Australia

Temora
Temora NSW 2666, Australia

Mỗi năm Australia sản xuất tới 2 - 3 triệu tấn dầu cải. Hạt cải và hạt bông chiếm hơn 90% tổng nguồn làm dầu từ hạt, trong khi đậu tương và hướng dương chỉ chiếm 3% - 4%

Một con đường chạy dọc những cánh đồng cải. Cũng nhờ lượng mưa dồi dào từ các tháng 3 - 8 năm 2022, mùa cải dầu hoa nở nhiều và rực rỡ hơn, ước tính sản lượng hạt cải thu được tăng 60% vào năm ngoái.

Nguồn: https://vnexpress.net/mua-hoa-cai-hut-khach-o-australia-4190156.html

Have Story To Share?

Blog with Trip.Social

Blog with Trip.Social

Reach new audiences and maximize your potential.

More from Trip.Social