0
0

Đi ăn thịt nướng khu người Hàn Quận 7 có gì hay?

Quan PhamQuan Pham7 months ago
Đi ăn thịt nướng khu người Hàn Quận 7 có gì hay?

Ai cũng thích ăn thịt nướng kiểu Hàn Quốc, nhưng mà có bao giờ bạn nghĩ bên Hàn Quốc người dân ăn thịt nướng như thế nào không? Giống như món bánh xèo, hay lẩu của Việt Nam, thịt nướng BBQ kiểu Hàn cũng là một món ăn khá bình dân, thoải mái dành cho mọi đối tượng từ công nhân đến dân văn phòng. Và đặc biệt người Hàn khá thích ăn BBQ trong nhà hàng trông có vẻ bình thường ngoài trời. Ngay tại Sài Gòn có luôn một khu người Hàn.

Khu người Hàn ở đâu?

Có thể vì Quận 7 là một khu dân cư mới nên tầm 5 -7 năm trở lại đây, người Hàn Quốc chọn Quận 7 sinh sống rất nhiều. Không khó bắt gặp hình ảnh những bà cô Hàn Quốc mở cửa tiệm bán đồ tạp hoá, cửa hàng tiện lợi nhỏ nhỏ mở ở quận 7. Đi cùng với số lượng dân cư Hàn Quốc chắc chắn sẽ là số lượng hàng quán, nhà hàng của người Hàn mở ra. Tầm vài năm trước mình còn thấy hình ảnh người ta buôn bán bằng cả tiền Won, bây giờ đã đỡ rồi.

Ăn gì ở đây?

Mình chọn 1 quán tên là Gozizip, địa chỉ nằm trên hình. Quán trông khá bình dân, mặc dù giá không bình dân mấy, bill hết 680k. Fanpage. Hơi khó tìm ra địa chỉ chính xác của quán vì số nhà ở quận 7 khá lạ. Các bạn có thể nhìn địa chỉ quán trên hình trên hoặc gõ tên của quán trên Google Maps.

r2, 24 Đường Phạm Văn Nghị
r2, 24 Đường Phạm Văn Nghị, Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam

Trải nghiệm ăn uống ở quán này

Mình nghe nói đây là quán nổi tiếng trong giới trẻ thời gian gần đây. Một phần của sự nổi tiếng đấy đến từ Tiktok và một vài KOLs. Quán không mấy ngon đặc sắc như mình mong đợi, nhất là với giá tiền không hẳn rẻ. Điều đầu tiên mình không thích nhất là quán dùng than đá, một loại than khá độc, nhất là khi nướng thịt dễ tạo ra những ngọn lửa mang khí độc dễ gây ung thư nếu than tiếp xúc với mỡ thịt.

Quán nhìn chung ọp ẹp, trông không khang trang, xập xệ. Có thể phong cách quán hướng đến sự bình dân, thoải mái như cách người Hàn thưởng thức thịt nướng sau giờ làm việc, nhưng chi tiết vỉ nướng thưa, dễ cháy xém, than đá rẻ tiền là những thứ mình thấy không xứng đáng với giá tiền tầm này.

Món ăn kèm cực kỳ ít, mỗi 3 món, Kim chi, cải chua và món gì nữa mình quên rồi. Đáng tiếc quán không refill thường xuyên như khi ăn ở Gogi, Rau ăn kèm lại héo queo, quả là điểm trừ đáng thất vọng.

Mình ăn kèm thêm canh Kim chi không có gì nổi bật. Thit được cho là toàn là Bò Mỹ, nhưng cũng không có ướp gì hoặc nước chấm đặc sắc.

Kết Luận có nên đi ăn không

Ở bài viết tiếng Anh, mình nghĩ đối với người nước ngoài sẽ thích kiểu ăn uống vui vẻ, có màu sắc văn hoá Hàn Quốc của quán này. Tuy nhiên đối với người quan tâm đến chất lượng món ăn, quán ăn và cảm giác ăn, đây không phải là quán ăn nên đi.

Trip.Social User
Trip.Social User0

More from this author

Have Story To Share?

Blog with Trip.Social

Blog with Trip.Social

Reach new audiences and maximize your potential.

More from Trip.Social